4 Tips hoàn hảo cho background màu trắng trong ảnh phơi sáng

Tips 1 # Sử dụng vật liệu làm một background màu trắng 

Người chụp ảnh đã lấy 1 mảng lớn màu trắng để làm nền cho bức chân dung của 2 cháu gái sinh đôi của anh ấy, vì bất kì màu nền tự nhiên nào cũng sẽ đụng độ với bộ trang phục đầy màu sắc của họ. Độ sáng trắng cũng hoàn toang phù hợp với nét mặt của họ 

high-key-white-background-portraits-01b

 

Phong cách nhiếp ảnh phơi sáng là sự lựa chọn hoàn hảo cho hình ảnh của bé gái đang ăn quả dâu tây vì không có gì có thể đánh lạc hướng người xem từ đôi mắt cô và quả dâu tây. Bạn có thể không cần phải dùng máy ảnh đắt tiền hay các loại ống kính khác nhau cho các loại hình ảnh, bởi vì bạn có thể sử dụng bất kỳ máy ảnh nào với kỹ thuật ảnh phơi sáng.

High key white background portraits 02

Tips 2 # tận dụng ánh sáng mặt trời như một  background của bạn

Background màu trắng chưa phải là tất cả mọi thứ bạn cần để tạo ra một bức ảnh hoàn hảo cùng kỹ thuật High - Key, tuy nhiên bạn cần một thành phần bổ sung đó là ánh sáng. Một background nếu không có ánh sáng sẽ không xuất hiện màu trắng trong bức ảnh, nó xuất hiện màu xám. Flash trong trường hợp này không áp dụng cho bức ảnh này, gây ra sự xấu xí với nền xám.

 

If you don’t light your background, it will be grey

Để tạo ra background với màu trắng thật vững chắc, bạn phải cần thừa sáng mà không cần overexposing chủ đề của bạn. Nghĩa là bạn cần nhiều hơn trên background cùa bạn hơn đối tượng tiền cảnh, ánh sáng khoảng 16 lần ( hoặc 4 điểm dừng của ánh sáng ).

May mắn thay, chúng ta có thể chia sẻ mọt nguồn ánh sáng cực mạnh và không mất phí : Ánh sáng mặt trời cho bức ảnh dưới đây đó là bức ảnh của 1 chương trình talk show và chú chó của mình, người đàn ông đã quỳ trong căn bếp vào buổi trưa khi ánh nắng chiếu xuyên qua cửa kính phía đằng sau nhân vật. Người chụp ảnh đã lấy thêm 3 điểm bù sáng để lộ đúng khuôn mặt của nhân vật . Bởi vì ánh sáng mặt trời sáng hơn rất nhiều so với bóng râm của căn bếp. Máy ảnh chụp nó như trên nền background màu trắng vậy.

High key white background portraits 04

Tips 3 # Sử dụng đèn flash trên nền background

Để tạo ra một nền mảng sáng trắng dễ dàng có thể dùng đèn flash máy ảnh. Chỉ cần di chuyển đối tượng của bạn và để 1 flash phía sau đói tượng cần chụp, chỉ để trên nền background , đèn flash sẽ làm sáng lên làm sáng lên để thừa sáng và xuất hiện background toàn màu trắng.

Một flash giá không hề cao, bất kì flash nào cũng đều có thể làm được, khi bạn chụp ảnh, flash của bạn sẽ được kích hoạt khi nhấn chụp từ máy ảnh.

High key white background portraits 05

Tips 4 # Đừng quá thừa sáng, Độ phơi sáng vượt quá background

Có thể thừa sáng khi dùng kỹ thuật High key cho background, nhưng nếu bạn trả quá nhiều ánh sáng vượt ra khpoir nền của bạn, ánh sáng sẽ vượt qua nền của bạn và rửa vào đối tượng. Ví dụ ; hình bên trái màn hình có dội sáng quá nhiều trên nền trong khi đó hình bên phải là ánh sáng vừa đủ.

If you have too much light on your background, it’ll wash out your subject

Để có được một backround mảng trắng hoàn hảo và không bị dư ra hình. Bạn nên bắt đầu ở công suất thấp nhất vag tăng nó khi dừng lại ở lúc nền ảnh hầu như không bị dư sáng nữa.

Tóm lại

Kỹ thuật High - Key đòi hỏi bạn phải tạo ra nền Background phơi sáng công suất cao trong khi vẫn giữ được đúng lộ ra chủ đề của bạn. Một khi bạn đã hiểu làm thế nào để bù phơi sáng và hiểu ánh sáng nền của bạn, bạn sẽ có thể tạo ra nền ánh sáng trắng hoàn hảo chỉ mất vài phút.

                                                                                                                                                                                                                                                        Vương.

Share :

Viết bình luận