Phông vải xanh key hình tách nền 3x4.8m

650.000₫

Phông vải xanh key hình tách nền 3x4.8m

Trong phim trường ảo, người dẫn chương trình hoặc diễn viên thường diễn trước một tấm phông màu xanh lá cây, sau đó, kĩ thuật viên sẽ dùng kĩ xảo thay phông xanh thành hình ảnh hoặc bối cảnh khác phù hợp với câu chuyện, vì vậy tấm phông xanh này được coi là giải pháp toàn diện cho kĩ xảo điện ảnh.

Phông vải xanh key hình tách nền 3x5m

Phông vải xanh key hình tách nền 3x5m

Phông xanh hay còn gọi là green backround – xuất hiện từ những năm 1930 của thế kỉ 20 (theo Wikipedia) trong điện ảnh, sau đó 10 năm, nhờ có phông xanh và các thủ thuật kĩ xảo, bộ phim The Thief of Bagdad của đạo diễn tài ba Michael Powell đã đạt giải Oscar (1940) khi mô tả thành công hình ảnh vị thần thoát ra cái chai bé nhỏ.
Từ thời điểm đó cho tới bây giờ, phông xanh đồng hành cùng sự phát triển của điện ảnh thế giới như một phần quan trọng không thể thiếu.

Phông vải xanh key hình tách nền 3x5m

Chất liệu được sử dụng để làm nên tấm phông xanh gồm hai loại phổ biến sau:
- Vải không dệt, cấu tạo từ những hạt nhựa tổng hợp, kéo sợi và liên kết bằng dung môi tạo thành tấm, loại vải này giúp triệt tiêu tối đa ánh sáng đèn trong trường quay ảo, màu tinh khiết, giúp diễn viên nổi bật hơn. Bụi bẩn và các vết bẩn có thể lau bằng vải ẩm, tuy nhiên khi gấp nếp dễ để lại vết nhăn gãy, chỉ phù hợp nhất với trường quay cố định.
 
- Vải tấm (vải dệt): vải tấm được sử dụng bằng chất liệu tự nhiên, ngăn cản ánh sáng lọt qua một cách hiệu quả (kể cả ánh nắng), không bị phản quang ánh sáng trở lại, cách âm tốt, làm vật thể nổi bật, key hình sạch. Một ưu điểm của loại vải này so với vải không dệt là có thể dễ dàng gấp gọn khi di chuyển, mà không sợ để lại các vết nứt, có thể giặt sạch bằng nước và dùng được cho bàn là.

Phông vải xanh key hình tách nền 3x5m

Phông vải xanh key hình tách nền 3x5m

Với tấm phông xanh của alohastudio bạn có thể dễ dàng treo hay cố định lên các loại khung treo chuyên nghiệp do đã được may sẵn đường viền để dễ dàng luồn qua các thanh ngang có đường kính từ 2-4cm, vô cùng đơn giản và dễ dàng, tiết kiệm thời gian thao tác

Phông có thể gấp gọn, giặt  sạch, là hơi thoải mái. Rất thuận tiện nếu cần di chuyển giữa các địa điểm quay khác nhau

Hotline đặt hàng: 19001860

zalo