Nên chọn phông chụp ảnh màu gì cho người mẫu thời trang

Trong chụp ảnh mẫu thời trang thì việc phối màu giữa sản phẩm thời trang và background là một việc cực kỳ quan trọng. Nó là một trong những yếu tố chính để giúp bạn có được những bức ảnh đẹp và thực sự thu hút cái nhìn từ phía những người xem.Màu sắc khác nhau của phông nền sẽ có những ý tưởng khác nhau về BTS thời trang, và nó sẽ phải thay đổi màu sắc  dựa trên màu da của đối tượng, màu tóc, quần áo… Với sự hiểu biết sâu sắc về cách phông nền chụp ảnh khác nhau, Aloha Studio xin chia sẻ cách chọn màu phông phù hợp để chụp ảnh mẫu thời trang dưới đây:

TRÊN PHÔNG NỀN ĐEN – BLACK

Phông nền đen nhìn có vẻ không nổi bật nhưng nó lại làm cho đối tượng khi được chụp trở nên thanh lịch. Màu đen phía sau đối tượng sẽ làm cho bức chân dung đáng nhớ và cũng như tạo nên được một cái gì đó bí ẩn.

PHÔNG NỀN MÀU XÁM – SHADES OF GRAY

Màu xám là một màu trung tính và các hiệu ứng mà nó mang lại trong nhiếp ảnh đó là khả năng làm tăng sự tinh tế,  nhấn mạnh chủ đề mà không đánh mất tập trung của người xem. Phông nền màu xám rất lý tưởng cho chụp sản phẩm quần áo, đồ trang sức. Bởi vì sự tinh tế của màu nền xám, mắt người xem sẽ tự nhiên bị thu hút vào đối tượng được chụp.

PHÔNG NỀN MÀU ĐỎ – SEEING RED

Một màu thể hiện sự chuyển động, năng động, màu đỏ khiến cho người ta cảm giác thấy mình đang bị đói và muốn ăn ngay, nó còn thể hiện niềm đam mê và thường xuyên gắn liền với tình yêu. Tóm lại, một nền màu đỏ sẽ gọi sự chú ý hướng đến bản thân, giống như một cô gái mặc chiếc váy màu đỏ sẽ thu hút được rất nhiều ánh mắt về phía cô ta. Như màu đỏ có thể đồng nghĩa với cả tình yêu và cơn giận dữ, nó nên được sử dụng một cách cẩn thận và nghệ thuật cho bức chân dung.

PHÔNG NỀN MÀU TRẮNG

Có thể nói màu trắng là một màu lựa chọn để làm phông nền phổ biến nhất. Có một cảm giác của sự tinh khiết khi chọn một phông nền trắng, đặc biệt khi chụp ảnh cho trẻ sơ sinh, vật nuôi hoặc gia đình sẽ rất hoàn hảo để có một bức chân dung trước một nền trắng.

PHÔNG NỀN MÀU HỒNG

Màu nền hồng rất phù hợp với phụ nữ và chủ đề về tình yêu, chân dung của những người phụ nữ nữ tính hoặc các sản phẩm dành cho phụ nữ. Nó là một màu sắc vui tươi thu hút sự chú ý đến bản thân, nó thể hiện một cách tinh tế hơn nhiều so với một màu sắc tươi sáng như màu vàng.

 

 

Share :